Những điều bạn cần biết về vi khuẩn S.Aureus

Nếu P.Acnes là thủ phạm gây ra những nốt mụn trứng cá, thì vi khuẩn S.Aureus lại là nguyên nhân khiến cho tình trạng mụn bị viêm nhiễm và lây lan nhanh chóng trên da.

I. Vi khuẩn S.Aureus là gì?

Vi khuẩn Staphyloccocus (S.Aureus) hay còn được gọi là vi khuẩn tụ cầu. Đây là chủng khuẩn gram dương, thường nằm tụ thành từng cụm, có hình thái giống như chùm nho.

Staphyloccocus có nhiều loài trong đó phổ biến nhất là:

  • Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng)
  • Staphylococcus epidermis (tụ cầu da)
  • Staphylococcus saprophyticus (tụ cầu hoại sinh)

Tuy nhiên ở phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập đến vi khuẩn tụ cầu vàng và những nguy hại của loài khuẩn này với sức khỏe làn da nhé.Replica Watches

Vi khuẩn Staphyloccocus (viết tắt vi khuẩn S.Aureus) là chủng khuẩn hiếu khí tùy nghi. Chúng thường ký sinh trên da và mũi họng, gây ra các bệnh viêm nhiễm. Tuy nhiên, khi S.Aureus xâm nhập sâu vào các tế bào bên trong cơ thể có thể gây ra các triệu chứng bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

S.Aureus tồn tại trên da khi da không được vệ sinh sạch sẽ. Bã nhờn, dầu thừa tích tụ nhiều là môi trường lý tưởng để vi khuẩn gây hại hình thành và sinh sôi nảy nở trên da.

II. Vi khuẩn S.Aureus gây ra bệnh gì cho sức khỏe làn da?

1. Nhiễm khuẩn da

Đây là tình trạng thường gặp khi vi khuẩn S.Aureus tấn công trên da. Gây ra các tình trạng viêm nhiễm nặng, mụn nhọt, mụn đầu đinh,…

Vi khuẩn S.Aureus lây lan nhanh chóng trên da khi vết thương hở hoặc nốt mụn bị vỡ ra. Vi khuẩn xâm nhập vào bên trong khiến cho vùng da bị nhiễm khuẩn, mụn viêm diễn biến nặng và khó điều trị hơn.

Trường hợp nặng hơn khi vi khuẩn đi vào máu. Gây nhiễm trùng máu, áp-xe,… ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

2. Chốc lở

Chốc lở là tình trạng nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn S.Aureus. Chúng thường tập hợp thành các vùng lớn, chảy mủ và hình thành một lớp vỏ có màu mật ong. Gây đau đớn lở loét trên vùng da nhiễm khuẩn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *